Bí quyết chọn khuyên tai phù hợp dành cho phái nữ

A (Theo Fashion.G)-Thứ bảy, ngày 20/02/2021 06:43 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock.com)

VTV.vn - Bạn đã từng đi mua bông tai và sau đó trở về, đeo chúng và phát hiện không hợp với khuôn mặt mình? Chuyện đó bình thương thôi! Cô gái nào chẳng ít nhất 1 lần như thế!

Khuyên tai tôn lên vẻ ngoài của bạn cho bất kỳ dịp nào - có thể là một cuộc họp văn phòng, một sự kiện trang trọng hay một bữa tiệc. Chúng ta biết thế nào là yêu thích vẻ ngoài của một chiếc bông tai khi mua, nhưng bạn sẽ không yêu nó theo cách như vậy nữa khi đeo nó lên tai mình. Vì vậy, ở đây chúng tôi có một hướng dẫn sẽ giúp bạn mua sắm tốt hơn món phụ kiện này.

Tại sao bông tai khi bạn thử nó không giống như khi bạn mua nó? Một lý do đơn giản - khuôn mặt của bạn bị cắt rời trong bối cảnh. Nó cũng giống như quần áo. Lý do khiến một bộ trang phục cụ thể phù hợp với chúng ta hơn bộ khác là do dáng người của chúng ta. Sự phù hợp của hoa tai phụ thuộc vào cấu trúc khuôn mặt của chúng ta. Chúng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông to, dài hoặc mỏng, tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn.

Vì vậy, hãy xác định kiểu khuôn mặt của bạn và tìm hình dạng bông tai phù hợp với khuôn mặt. Đó là bí quyết!

1. Khuôn mặt hình trái tim

Nếu trán của bạn rộng, má của bạn thu hẹp lại giống như một trái tim về phía nửa dưới của khuôn mặt, thì khuôn mặt của bạn là một khuôn mặt hình trái tim.

Đối với khuôn mặt hình trái tim, người ta cần một chiếc bông tai ở dưới to rộng hơn ở trên. Điều này là để làm đầy phần dưới của khuôn mặt vì cằm ở đây là cằm nhọn. Nó mang lại một cái nhìn cân đối cho khuôn mặt.

2. Khuôn mặt hình tam giác

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt với vầng trán rộng thuôn xuống, cằm nhọn và hẹp thì chúng ta gọi khuôn mặt đó là khuôn mặt tam giác ngược. Nó tương tự như khuôn mặt hình trái tim với điểm khác biệt duy nhất là khuôn mặt hình trái tim ngắn hơn một chút.

Đối với khuôn mặt hình tam giác ngược, bạn cần một chiếc bông tai tạo ảo giác về đường viền hàm rộng và giảm bớt độ rộng của trán. Hoa tai hình giọt nước hoặc đèn chùm sẽ phù hợp nhất với khuôn mặt có hình dạng như vậy.

Bí quyết chọn khuyên tai phù hợp dành cho phái nữ - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock.com)

3. Khuôn mặt hình bầu dục

Hình bầu dục có nghĩa là trán không quá rộng và gò má cao kết hợp hoàn hảo với đường từ trán. Khuôn mặt hơi thu hẹp lại thành cằm tròn.

Loại hoa tai phù hợp với khuôn mặt như vậy là hình giọt nước, ngọc trai và hình bầu dục. Khuôn mặt trái xoan cực kỳ linh hoạt khi nói đến hoa tai. Có rất nhiều phạm vi để thử nghiệm nhưng khuyên tai hình tam giác và đinh tán đơn giản sẽ giúp bạn khoe được gò má một cách tốt nhất.

4. Khuôn mặt hình tròn

Khuôn mặt hình tròn có nghĩa là bạn có gò má rộng nhất và khuôn mặt có dạng hình tròn tổng thể với phần lớn khuôn mặt gần tai hơn là phần trên và dưới.

Hoa tai dài sẽ làm thon dài khuôn mặt của bạn. Vì vậy, hoa tai dạng thả hoặc dạng lủng lẳng sẽ là lựa chọn tốt hơn hoa tai dạng hoa hoặc hình tròn.

5. Khuôn mặt dài

Các kiểu mặt dài có chiều dài lớn hơn và chiều ngang hẹp hơn. Đối với những kiểu khuôn mặt như vậy, những chiếc vòng đeo tai ngắn và vòng có kích thước vừa và lớn sẽ rất phù hợp vì chúng sẽ làm tăng thêm độ tròn cho khuôn mặt. Ngoài ra, đôi bông tai có đường cong thon dài cũng sẽ rất phù hợp, vì chúng sẽ làm nổi bật xương gò má, giảm thiểu chiều dài của khuôn mặt. Đinh tán cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt có hình dạng hẹp.

6. Khuôn mặt hình vuông

Khi chiều rộng của trán và má tương đương với đường viền hàm, bạn có khuôn mặt vuông. Hoa tai có viền từ trung bình đến dài là hoàn hảo cho khuôn mặt như vậy. Hoa tai có độ dài từ trung bình đến dài sẽ trông tuyệt vời trên khuôn mặt vuông, vòng hoa và hoa tai có góc cạnh hoặc tròn cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng thu hút sự chú ý của hoa tai và làm mềm góc tự nhiên của khuôn mặt.

Bí quyết chọn khuyên tai phù hợp dành cho phái nữ - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock.com)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước