Bí quyết để giữ hoa tươi lâu hơn trong ngày Tết

VTV9-Thứ tư, ngày 15/01/2020 11:24 GMT+7

VTV.vn - Hoa là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến. Tuy nhiên, làm sao để giữ hoa tươi lâu hơn không phải ai cũng biết.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hoa là thứ không thể thiếu, bởi nó không chỉ giúp trang hoàng nhà cửa mà theo quan niệm dân gian còn mang sự may mắn, tài lộc trong dịp đầu năm. Bên cạnh việc chọn hoa thì việc chăm sóc hoa như thế nào để hoa tươi lâu, trọn vẹn đến hết Tết là điều không phải ai cũng biết.

Việc chọn lựa hoa kĩ càng là một trong những bước quan trọng để giữ hoa được tươi lâu. Khi mua hoa, bạn nên xem kỹ phần cắt ở cành hoa, nếu vết cắt cũ thâm đen là hoa đã được cắt lâu, không nên chọn. Nếu mua cả bó, bạn cần bỏ những hoa có dấu hiệu héo úa ra khỏi đóa để khỏi ảnh hưởng đến những bông còn lại.

Sau khi đã chọn được hoa, bạn cần rửa thật sạch lọ cắm hoa. Hầu hết mọi người đều không để ý đến điều này, tuy nhiên bạn nên biết rằng lượng vi khuẩn bám trên thành lọ là nguyên nhân khiến hoa nhanh héo hơn.

Bước cuối cùng là cắm hoa. Trước khi cắm hoa vào lọ, nên cắt vát cành. Cách làm này giúp tăng diện tích tiếp xúc của vết cắt với nước, khiến cành hoa hút nước tốt hơn. Đặc biệt, cần bổ sung các dưỡng chất cho hoa như nước chanh, rượu, nước ngọt, vitamin B1, nước súc miệng... Đó là bí quyết để giúp hoa tươi lâu hơn đấy!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước