Bí quyết giúp vợ chồng mới cưới chi tiêu hợp lý

VTV8-Thứ năm, ngày 31/10/2019 13:33 GMT+7

VTV.vn - Chi tiêu hàng tháng luôn là vấn đề khó khăn của nhiều cặp vợ chồng. Dưới đây sẽ là bí quyết nhỏ giúp họ giải quyết được điều này.

Quản lý tài chính luôn được các cặp vợ chồng quan tâm, tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta đôi lúc tiền sài hoang phí. Hậu quả của vấn đề này khiến các cặp vợ chồng đặc biệt là vợ chồng mới cưới xảy ra mâu thuẫn trong gia đình. Vì vậy, chúng ta cần phải làm gì để chi tiêu hợp lý.

Đầu tiên, các cặp vợ chồng nên nói chuyện để có sự thống nhất về các khoản chi tiêu của gia đình. Sau đó, bạn hãy cố gắng dành một khoản tiết kiệm hàng tháng để dự phòng cho tương lai hay giải quyết những sự cố hay rủi ro không may xảy ra. Đây là một trong những điều tiên quyết mà bất cứ gia đình nào cũng nên thực hiện. Nếu hiện tại bạn không thể tiết kiệm, hãy thắt chặt chi tiêu và hạn chế tối đa với những khoản không cần thiết. Số tiền còn lại bạn tiếp tục chia nhỏ ra làm nhiều khoản như chi tiêu hàng ngày, chi tiêu trong việc đầu tư. Như vậy, hàng tháng bạn có thể kiểm soát được mức độ chi tiêu trong gia đình. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước