Gỏi đu đủ Thái Lan là một trong món ăn cực kì phổ biến trong ẩm thực Thái. Món salad rau quả trộn này dùng nguyên liệu giòn tươi, cân bằng tất cả hương vị ngọt, cay, mặn, chua với nhau tạo thành đĩa gỏi hoàn hảo.
Gỏi đu đủ Thái Lan có tên gọi gốc là "som tam". Đây là một trong những món ngon đường phố nổi tiếng của "xứ chùa Vàng". Các công thức trộn gỏi đu đủ kiểu Thái chủ yếu dùng nguyên liệu từ đu đủ xanh để có vị giòn ngon đúng điệu và bảo quản được lâu, giã nhuyễn (bằng cối) không bị nát. Bạn có thể làm gỏi đu đủ kiểu Thái này ăn kèm với bánh phồng tôm, hay cơm nếp đều rất ngon. Theo nghiên cứu, các công thức nấu ăn này đều chứa vitamin C dồi dào, cùng hàm lượng carbohydrate có ích cho sức khỏe. Tất cả đều nhờ vào thành phần rau củ quả trộn salad cực thanh đạm.
Món "som tam" Thái có đủ các hương vị: chua (từ chanh), ngọt (từ đường thốt nốt – palm sugar), cay (từ ớt), mặn (từ mắm) và thơm của tôm khô. Món ăn đưa ra đẹp mắt, hấp dẫn và đầy mùi vị với rất nhiều nguyên liệu. Làm món này không khó nhưng khâu chuẩn bị có mất chút thời gian. Dù vậy bạn cũng đừng nên bỏ qua món ngon, hấp dẫn này nhé!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!