Nhắc đến vùng đất Nga Sơn, Thanh Hóa không thể không nhắc đến món gỏi cá Nhệch. Món ăn này không chỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Cá nhệch sống ở tự nhiên, thường cư trú ở đáy vùng đầm phá ven bờ, vùng cửa sông, ruộng lúa nên thịt rất ngọt, mềm và chắc. Cách chế biến gỏi cũng khá đơn giản nhưng người làm phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong khâu lọc cá để cá không bị nát và không dính xương dăm.
Gỏi cá nhệch được ăn kèm với nhiều loại rau và chẻo. Chẻo được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác, tạo nên hương vị rất khó quên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!