TIN TỨC
Chính trị
Xã hội
Pháp luật
Tin Thế Giới
Tin tức
Thế giới đó đây
Câu chuyện quốc tế
Kinh Tế
Bất động sản
Tài chính
Thị trường
Góc doanh nghiệp
VTV
Truyền Hình
Phim VTV
Hậu trường
Nhân vật
Góc khán giả
Giải Sao Mai
Người Việt bốn phương
ĐỜI SỐNG
Văn Hóa - Giải Trí
Điện ảnh
Âm nhạc
Đời sống
Du lịch
Làm đẹp
Chất lượng cuộc sống
Sức khỏe
Tấm lòng Việt
THỂ THAO
Bóng đá Việt Nam
Bóng đá quốc tế
Quần vợt
Video
Các môn khác
Bên lề
CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC SẮC
Sự kiện & bình luận
Toàn cảnh thế giới
Tạp chí kinh tế cuối tuần
Giao lưu trực tuyến
Lịch phát sóng
Magazine
KHÁC
Công Nghệ
Sản phẩm
Tư vấn
Hitech Công nghệ tương lai
Giáo Dục
Học trực tuyến
VTV8
Liên hệ tòa soạn
Đăng nhập
Đăng ký
Theo VOV-Thứ bảy, ngày 11/08/2018 20:51 GMT+7
Thêm sữa và muối để giữ súp lơ được trắng hơn. Súp lơ khi nấu thường dễ bị chuyển sang màu xám, chỉ cần nhỏ thêm một vài thìa sữa cùng chút muối vào lúc nước đang sôi, súp lơ sẽ được giữ nguyên được màu trắng
Giữ rau luộc và hầm không bị mất màu. Hãy chắc chắn rằng rau củ vẫn trong trạng thái đang sôi, chỉ cần ngay lập tức ngâm chúng vào trong thau nước đá lạnh, màu sắc của rau củ sẽ được giữ nguyên và không bị mất màu.
Sử dụng muối để cải thiện độ ngọt. Việc thêm một chút muối vào trong đồ tráng miệng, nước uống, bánh trái sẽ không làm mất đi vị ngon mà ngược lại nó càng khiến cho hương vị trở nên ngon hơn hẳn.
Thay thế viên đá bằng nho đông lạnh. Đá tan chảy có thể làm loãng đi hương vị của rượu vang. Để ngăn chặn điều này, chỉ cần đặt vài quả nho đã được đông cứng, nó sẽ làm mát đồ uống mà không làm thay đổi hương vị. Có thể thêm nho hoặc bất kỳ loại trái cây nào mình thích.
Để cơm khỏi bị nhão. Nếu lo sợ cơm bị nhão, chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch đậy vào nồi cơm ngay khi tắt bếp hoặc rút điện ra, khăn sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, giúp cơm bớt nhão và trở nên khô hơn.
Vắt sạch nước cốt chanh. Để có thể vắt được đến tận giọt cuối cùng, chỉ cần cho chanh tươi vào lò vi sóng, quay trong vòng 10-20 giây, sau đó lấy ra và cắt làm 6 miếng nhỏ, lúc này nước chanh sẽ được vắt ra nhiều hơn.
Không cần công thức vẫn có thể làm được bánh. Không cần phải nhớ chính xác công thức làm bánh. Tất cả những gì cần nhớ là quy tắc các thành phần chính của bánh phải được sử dụng với số lượng bằng nhau. Ví dụ lượng đường phải bằng lượng bột, lượng trứng phải bằng với lượng bơ.
Giữ thịt được mềm hơn với lòng trắng trứng và tinh bột. Thêm một lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê bột bắp sẽ giúp thịt trở nên ngon ngọt và mềm hơn trong suốt quá trình nấu.
Sử dụng muối để làm salad ngon hơn. Đừng thêm rau quả vào salad ngay lập tức, đặt chúng vào một cái bát riêng biệt và rắc một chút muối lên trên, sau vài phút hãy trộn vào salad. Muối sẽ giúp rau củ ít tiết ra nước hơn, giúp giữ được hương vị tươi mát.
Tăng hương vị cà phê với muối và quế. Lần tới khi pha cà phê, hãy thử thêm một chút muối và quế, nó sẽ làm cho hương vị trở nên rất ngon, mùi hương lại rất tuyệt vời.
Giữ chanh được tươi hơn. Không cần phải vắt chanh ra để lấy nước cốt, chỉ cần dùng tay bóp mạnh quả chanh, sau đó dùng một cây tăm chích vào phía đầu để nước cốt chảy ra một ít. Làm như thế sẽ giữ chanh được tươi lâu hơn.
Từ khóa:
Cùng chuyên mục
Sự hồi sinh kỳ diệu của “em bé Làng Nủ”
VTV.vn - "Sự hồi sinh kỳ diệu" là điều mà các bác sỹ nói về "em bé Làng Nủ", nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét thôn Làng Nủ.
Amanda Nguyễn: Để thấy chính mình giữa những vì...
Hà Nội: Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sau gần 1 tháng đi...
Đắk Lắk: Chú trọng phát triển du lịch cộng đồng...
Phát hiện hóa thạch nòng nọc khủng long lâu đời...
TIN MỚI