Bí quyết nấu cơm gạo lứt hạt sen thơm ngon, không bị ngán

VTV8-Thứ ba, ngày 07/04/2020 13:01 GMT+7

VTV.vn - Biết cách nấu cơm gạo lứt sẽ giúp bạn ăn ngon miệng và tránh được tình trạng "ngán cơm lứt" bởi chưa quen với loại gạo bổ dưỡng này.

Gạo lứt là một loại gạo nguyên cám tốt cho việc ăn kiêng. Gạo lứt kết hợp với hạt sen và các loại rau nấm sẽ thêm phần bổ dưỡng và ngon miệng. Nấu theo phương pháp chay nêm nếm nhẹ nhàng giúp cơm giữ được những hương vị nguyên bản.

Cơm gạo lứt là món ăn chính không thể thiếu của thực dưỡng mà bất kì ai áp dụng thực dưỡng đều phải ăn mỗi ngày. Chính vì vậy, biết cách nấu cơm gạo lứt sẽ giúp bạn ăn ngon miệng và không bị ngán khi phải ăn trong thời gian dài. 

Nếu không có thời gian ngâm hạt và gạo lứt, bạn có thể cho gạo lứt, hạt sen, bắp tươi, hạt ý dĩ, hạt bo bo vào nồi. Cho tiếp vào nồi lượng nước gấp đôi so với nấu cơm thông thường. Tiếp đó, bạn đặt nồi lên bếp gas, vặn bếp ở chế độ lửa nhỏ nhất. Khoảng 45 phút sau, cơm gạo lứt và 4 loại hạt sẽ chín mềm, xốp.

Nếu nấu bằng nồi cơm điện, khi nồi cơm tự chuyển chế độ, bạn cần bật lại chế độ nấu khoảng 2 lần, cơm gạo lứt cũng như các loại hạt mới chín, mềm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước