Bí quyết sống lâu của cụ bà 107 tuổi: Không lấy chồng

QA (Theo CNN).-Thứ năm, ngày 01/08/2019 17:41 GMT+7

Nguồn: CNN.

VTV.vn - Cụ bà Louise Signore sống tại New York, Mỹ vừa bước qua tuổi 107 đã chia sẻ bí mật trường thọ của mình là "không lấy chồng".

Dù đã 107 tuổi nhưng cụ bà Louise Signore vẫn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Bà không phụ thuộc vào xe lăn hay dụng cụ hỗ trợ đi lại và bà thích tự đi mua sắm. Chia sẻ với WCBS, bà cho biết: "Tôi nghĩ bí quyết của 107 tuổi đó là tôi không bao giờ cưới chồng. Em gái tôi cũng ước rằng nó chưa bao giờ lấy chồng".

Bà Signore sinh ngày 31/7/1912 vừa mới cùng hơn 100 bạn bè và gia đình tại trung tâm dưỡng lão Jewish Association Serving the Aging Bartow Senior Center ở khu Brox, New York tổ chức sinh nhật lần thứ 107. 

Bí quyết sống lâu của cụ bà 107 tuổi: Không lấy chồng - Ảnh 1.

Cô Aisha Parillon, giám đốc của viện dưỡng lão cho biết: "Tôi nghĩ rằng mối quan hệ của bà cùng với những người tại đây và những người bạn bên ngoài đã giúp bà ấy một phần khoẻ mạnh như bây giờ".

Theo WCBS, bà Signore đã từng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống ví dụ như 4 năm trước bà từng bị cướp và tấn công dã man, sau đó bà đã bị mù hoàn toàn".

Mặc dù tuổi cao, bà Signore sống một cuộc sống rất năng động. Bà không phụ thuộc vào bất cứ ai và chăm chỉ tham gia các hoạt đông quần chúng ở trung tâm dưỡng lão. Bà chia sẻ: "Nếu như ở đây có các hoạt động thể dục thể thao, tôi sẽ tập một chút thể thao. Nếu mọi người nhảy, tôi sẽ nhảy cùng. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi bingo, vậy là một ngày của tôi đã kín lịch".

Về chế độ ăn uống, bà là một fan của ẩm thực Ý: "Đồ ăn của nước Ý rất tốt cho sức khoẻ. Tôi lớn lên mạnh khoẻ nhờ những thực phẩm tuyệt vời này. Không đồ uống có gas, không bánh ngọt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước