Cốm, gạo tám thơm, hoa bia, lúa mạch và lá cây cơm nếp, đây là những nguyên liệu đầu tiên để có thể nấu được bia cốm. Theo anh Đỗ Giang Vinh - cha đẻ của công thức bia cốm này, để có thể nấu được vị bia thơm mùi cốm, phải mất từ 25 đến 30 ngày để lên men với nhiều công đoạn tỉ mỉ. Có niềm đam mê về bia thủ công từ lâu, anh Vinh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo nên cách làm bia mang theo hương vị cốm mùa thu Hà Nội, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Bia cốm chỉ được sản xuất trong 3 tháng mùa thu. Những khách hàng yêu bia thủ công hàng năm vẫn mong chờ để uống bia cốm. Các nghệ nhân bia thường tâm niệm một điều rằng, bia thủ công ngon nhất là khi giữ lại được hương vị tự nhiên của nguyên liệu trong từng cốc bia. Bia cốm đã làm được điều đó. Ngoài là sự tiếp nối truyền thống và hiện đại, kết nối cảm xúc và văn hóa, bia cốm còn là món quà giao mùa gửi tới người thưởng thức hương vị nhẹ nhàng, thanh mát nhưng lại ngọt ngào như mùa thu Hà Nội.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!