Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến an toàn hàng không

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 21:30 GMT+7

Những chuyến bay “bão táp” sẽ diễn ra thường xuyên hơn từ giữa thế kỷ này. (Ảnh minh họa: REUTERS)

VTV.vn - Biến đổi khí hậu có thể làm tăng nhiễu động không khí trong lĩnh vực hàng không lên gần 3 lần trong giai đoạn từ năm 2050 - 2080, ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên trên chuyên san Geophysical Research Letters. Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mô hình thuật toán cho phép dự đoán mức độ nhiễu động không khí trên toàn cầu trong thời gian tới. Kết quả cho thấy, tuyến hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là các chuyến bay ngang Bắc Đại Tây Dương với tần suất các vụ nhiễu động không khí tăng đến 180%.

Điều đáng nói, nhiễu động không khí là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai nạn hàng không có liên quan đến biến đổi khí hậu, chiếm khoảng 24% trong tổng số các sự cố do thời tiết trên không.

Tăng cường bảo mật an ninh, an toàn thông tin hàng không Tăng cường bảo mật an ninh, an toàn thông tin hàng không An toàn thông tin ngành hàng không An toàn thông tin ngành hàng không Singapore và Mỹ thúc đẩy an toàn hàng không dân dụng Singapore và Mỹ thúc đẩy an toàn hàng không dân dụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước