Bộ lạc sống tách biệt trong rừng Amazon yêu thích tiệc tùng

Phúc Bảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 06:01 GMT+7

VTV.vn - Tại rừng rậm Amazon, Nam Mỹ vẫn còn các bộ lạc sống gần như tách biệt với thế giới hiện đại. Họ hòa mình cùng thiên nhiên và có đời sống tinh thần cũng rất phong phú.

Đối với người dân bộ lạc Waiapi, rừng mưa nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon chính là siêu thị, tiệm thuốc, cửa hàng nội thất và nhiều hơn thế nữa. Thức ăn như dừa, rễ cây và chuối phát triển rất dồi dào. Động vật và cá luôn có đủ để săn bắn và vỏ cây của nhiều loại cây có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Japarupi Waiapi, một thành viên của bộ lạc, giải thích rằng bộ lạc đã quen với cách sống cổ xưa, tự cung tự cấp, họ thích sống tách biệt với thế giới hiện đại. Tuy vậy, cuộc sống trong rừng rậm thực sự không hề dễ dàng, chính vì thế người dân bộ lạc rất thích ăn mừng, nhảy múa sau những giờ phút săn bắn, lao động mệt mỏi.

Người chơi sáo tre, người hát, mọi người cùng nhau hát hò nhảy múa. Sau đó, họ đi đến thăm những người khác trong làng. Không chỉ là cách thức mua vui, hoạt động này còn là một truyền thống nhằm gắn kết các thành viên trong bộ lạc, giữ gìn truyền thống và lối sống tại đây khi các thanh niên trẻ rời bộ lạc đến với cuộc sống văn minh ngày càng nhiều.

Những bức ảnh về bộ lạc người rừng cuối cùng trên thế giới Những bức ảnh về bộ lạc người rừng cuối cùng trên thế giới Cuộc sống của bộ lạc ở vùng đất bị “lãng quên” Cuộc sống của bộ lạc ở vùng đất bị “lãng quên” Cách sống kỳ lạ của bộ lạc “con trai thần Mặt trời” Cách sống kỳ lạ của bộ lạc “con trai thần Mặt trời”

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước