Tuy nhiên, một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Viện Nông nghiệp Campinas (IAC) của Brazil, quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, mới đây đã công bố công trình nghiên cứu về một loại cây cà phê không caffeine.
Thông thường, một ly cà phê truyền thống có chứa khoảng 1% caffeine. Trong khi đó, hàm lượng caffeine trong cà phê làm từ cây cà phê mà IAC nghiên cứu chỉ ở mức 0,07%. Theo nhóm nghiên cứu, giống cà phê không caffeine này có vị và mùi thơm giống như hương của hoa và trái cây. Đồng thời, loại cà phê này có nhiều cơ hội trở thành một mặt hàng được các nhà sản xuất cà phê, đặc biệt là cà phê tan, săn đón do giảm thiểu tác hại mà caffeine gây ra như mất ngủ và đau dạ dày.
Loại cà phê nào đậm đặc nhất thế giới? Tăng gấp đôi độ đậm đặc của Espresso, cà phê Death Wish thậm chí còn đi kèm với một lời cảnh báo sẽ mang đến “nhiều đêm trắng” cho người nào muốn thưởng thức chúng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!