Hà Nội nổi tiếng với nhiều món ăn ngon trong đó không thể không nhắc tới món bún ốc nóng hổi. Vị nước dùng chua dịu, ngọt thanh, vị ốc giòn sần sật, béo ngậy, lại thêm chút cay nồng của ớt tươi, một vài lá rau thơm cũng đủ làm say lòng biết bao thực khách.
Mặc dù thành phần bún ốc cũng không có nhiều nhưng sự đơn giản, bình dị từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đã khiến món ăn trở thành một đặc sản không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Hà Nội.
Vào những ngày đông se lạnh, ăn một bát bún ốc bốc khói nghi ngút sẽ khiến bạn thích thú hơn bao giờ hết. Đặc biệt, vào những ngày Tết bún ốc được xem là món ăn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!