Nhắc đến bún thang, thực khách sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội. Và tại Hưng Yên cũng có đặc sản này nhưng được biến tấu theo một phương thức hoàn toàn mới đó là bún thang lươn.
Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu. Đặc biệt, nước dùng của bún thang được hầm từ xương, tôm nõn và sá sùng khô để tạo nên vị ngọt, thanh, đậm đà.
Một bát bún thang lươn chuẩn vị gồm có bún, dò, trứng thái sợi, thịt ba chỉ rang cháy cạnh và lươn đồng giòn tan. Vị ngọt của nước dùng quyện cùng vị giòn, thơm của lươn, vị ngon của thịt ba chỉ, của dò, trứng khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!