Bún thang lươn - Món ngon không thể chối từ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/12/2019 10:23 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp đến Hưng Yên, thực khách không nên bỏ qua món bún thang lươn Phố Hiến vô cùng thơm ngon, lạ miệng.

Nhắc đến bún thang, thực khách sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội. Và tại Hưng Yên cũng có đặc sản này nhưng được biến tấu theo một phương thức hoàn toàn mới đó là bún thang lươn.

Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu. Đặc biệt, nước dùng của bún thang được hầm từ xương, tôm nõn và sá sùng khô để tạo nên vị ngọt, thanh, đậm đà.

Một bát bún thang lươn chuẩn vị gồm có bún, dò, trứng thái sợi, thịt ba chỉ rang cháy cạnh và lươn đồng giòn tan. Vị ngọt của nước dùng quyện cùng vị giòn, thơm của lươn, vị ngon của thịt ba chỉ, của dò, trứng khiến thực khách ăn một lần phải nhớ mãi.

Bí kíp làm món sườn heo nấu đậu đậm đà, khó quên Bí kíp làm món sườn heo nấu đậu đậm đà, khó quên

VTV.vn - Vị thơm ngọt từ sườn heo kết hợp cùng vị bùi bùi của đậu và nước dùng sánh mịn đậm đà khiến ai một lần ăn món sườn nấu đậu sẽ khó có thể quên được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước