Nếu đã từng thưởng thức ẩm thực Hà Nội, hẳn không ai có thể bỏ qua món bún thang thơm ngon và hấp dẫn. Khác với những món bún gà, bún bò thông thường, món ăn này là sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu và hương vị nên cách nấu cũng phức tạp, cầu kỳ hơn.
Đầu tiên, gà sẽ được luộc chín rồi lóc lấy thịt, xé thành từng miếng nhỏ, xương gà bỏ vào nồi nước dùng nấu cho ngọt. Tiếp đó, trứng chiên và dò lợn được thái chỉ. Cuối cùng xếp thịt gà, trứng, dò và hành tươi thái nhỏ lên bát bún rồi chan nước dùng. Theo lời bếp trưởng người Pháp - ông Corlou Didier, món ăn này sẽ ngon hơn nếu cho thêm một chút mắm tôm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!