Bưu thiếp chia sẻ yêu thương trong mùa COVID-19 tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/04/2020 06:19 GMT+7

VTV.vn - Ở Washington D.C (Mỹ), trẻ em đang có cách chia sẻ yêu thương làm ấm lòng những người già yếu vốn đang rất dễ bị tổn thương vì dịch bệnh.

Những đứa trẻ Washington D.C đã tự làm các tấm bưu thiếp để gửi tới những người già trong các trung tâm dưỡng lão - những người dễ bị tổn thương nhất trước sự tấn công của dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là những đứa trẻ đầu tiên tham dự vào chương trình kết nối giới trẻ với người già, mang lại nụ cười cho người cao tuổi tại khu vực vùng thủ đô của nước Mỹ.

Trường học đóng cửa, ngoài thời gian tự học tại nhà, các em làm bưu thiếp gửi tới các nhà dưỡng lão - nơi đang được cách ly nghiêm ngặt để ngăn sự lây lan của dịch bệnh.

Em Emily Hendrix - thành phố Asburn, Virginia, Mỹ cho hay: "Chúng cháu cách ly nhưng ở nhà. Còn những người già phải cách ly không có gia đình bên cạnh. Vì vậy, cháu muốn viết rằng ở ngoài này vẫn có những người đang quan tâm tới họ".

Bưu thiếp chia sẻ yêu thương trong mùa COVID-19 tại Mỹ - Ảnh 1.

Bà Jan Hamilton (Trung tâm dưỡng lão Tribute, Loudon, Virgina, Mỹ) là một trong những người đầu tiên nhận được bưu thiếp của lũ trẻ. Vì dịch bệnh, đã vài tuần nay con cháu chưa thể tới thăm bà.

"Nụ cười của bà như Mặt trời toả nắng dưới hàng mi - đây chắc chắc là tác phẩm của một bé gái đáng yêu rồi. Một số người đang phiền muộn nên Mặt trời toả sáng sẽ tốt hơn", bà Jan Hamilton nói.

Ông Andrew đang phải chiến đấu với hệ luỵ từ cơn đột quỵ cũng nhận được một bưu thiếp khác rất đơn giản nhưng ý nghĩa.

Ông Andrew - Trung tâm dưỡng lão Tribute, Loudon, Virgina, Mỹ nói: "Ông không cô độc - có nghĩa là những đứa trẻ ngoài kia dù còn ít tuổi nhưng đã nhận ra rằng những người khác cũng quan trọng như thế nào".

Trước các nhà dưỡng lão - nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cực kỳ cao - mọi người đã đặt những khẩu hiệu vinh danh những người đang chăm sóc người cao tuổi.

"Những người anh hùng làm việc ở đây" - những người anh hùng đó và cả những người già trong các trung tâm dưỡng lão đang nhận được sự động viên chia sẻ của xã hội. Câu chuyện các em bé với những tấm bưu thiếp gửi yêu thương chỉ là một ví dụ.

Cuộc thi ăn tại Mỹ trong thời gian cách ly Cuộc thi ăn tại Mỹ trong thời gian cách ly Mỹ: Hơn 100 người tụ tập mở tiệc trên sân thượng trong dịch COVID-19 Mỹ: Hơn 100 người tụ tập mở tiệc trên sân thượng trong dịch COVID-19 Mỹ: Dùng lò nướng pizza làm mặt nạ chống dịch Mỹ: Dùng lò nướng pizza làm mặt nạ chống dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước