Nguyên liệu
- 1 con cá chép nhỏ (cỡ 500g)
- 200 - 300g măng chua (măng vầu hoặc măng nứa)
- 2 quả cà chua
- Vài nhánh hành
- 1 mớ thì là nhỏ
- 1 quả ớt nhỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt
Cách làm
- Cá chép làm sạch, cắt khúc làm đôi hoặc ba.
- Làm nóng ít dầu ăn và rán sơ qua khúc cá.
- Măng thái nhỏ, rửa sạch, luộc sơ.
- Cho cá đã rán với măng, cà chua vào nồi to, thêm mắm, hạt nêm, ớt và đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
- Thêm nước dùng vào nồi canh và nêm hạt nêm cho vừa miệng. Nước canh sôi trở lại thì cho hành, thì là thái nhỏ vào, đun sôi lại là được.