Nguyên liệu cho cá:
500g cá hồi tươi (có độ mỏng khoảng 2,5cm); 2 thìa cà phê nước chanh tươi; ½ thìa cà phê hạt tiêu; Muối; 1 thìa cà phê dầu thực vật.
Nguyên liệu
2 bát nhỏ dứa gai; 4 hoặc 5 nhánh hành tươi băm nhỏ; ½ quả ớt chuông đỏ thái nhỏ; 1 thìa cà phê mật ong; 1 thìa cà phê rau mùi băm nhỏ; 1 thìa cà phê nước chanh tươi.
Cách làm
Chải cá hồi với 2 thìa nước chanh tươi.
Rắc hạt tiêu lên trên. Sau đó, rắc thêm muối.
Rót dầu thực vật vào chảo lớn và cho lên bếp giữ ở nhiệt nóng trên trung bình. Cho cá hồi vào chảo. Rán ở lửa nhỏ khoảng 5 phút hoặc cho tới khi cá săn lại.
Lật miếng cá, rán tiếp phía bên kia. Tiếp tục rán trong 5 phút cho tới khi cá trở nên như bông tuyết.
Cho dứa đã cắt miếng vào một bát lớn.
Cho thêm hành tươi.
Thêm ớt chuông đỏ.
Thêm rau mùi, mật ong và nước chanh.
Dùng thìa đảo đều các thành phần tạo thành hỗn hợp sốt.
Cho cá hồi lên đĩa, rải sốt lên trên. Bạn đã có một món cá hồi sốt dứa ngon miệng cho bữa tối của mình rồi đấy.