Nguyên liệu:
Cá quả: 1,3kg, dùng 1/4 lườn cá làm món xào
Cải ngọt: 1 nắm
Nấm khô, tỏi, ớt, dầu hào, gia vị, hạt tiêu
Sơ chế:
- Cá quả lọc thịt 2 bên lườn, lọc da (công đoạn này có thể nhờ người bán hàng làm giúp); Rửa sạch với nước lọc pha muối loãng. Dùng ¼ lườn cá làm món xào.
- Rau cải ngọt rửa sạch, vẩy ráo, xắt làm ba khúc.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cắt mũ, rửa sạch.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
Thực hiện:
- Cá quả thái miếng mỏng vừa phải, ướp dầu hào chừng 10 phút. Đun sôi mỡ, cho 2/3 tỏi, ớt vào phi thơm, bỏ cá vào xào nhẹ tay, cá chín tới thì đổ ra đĩa, để riêng.
- Đổ tiếp nấm vào xào với một chút gia vị, dầu hào, chín vớt ra để riêng
- Phi nốt 1/3 tỏi và ớt còn lại, cho cài ngọt vào xào, nêm gia vị, 1 chút magi, gần chín thì lần lượt đổ nấm, cá vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Rắc hạt tiêu lên trên.
Thành phẩm:
Món cải ngọt xào cá quả hương vị thơm, ngọt, mát, quện với vị đậm đà của nấm hương. Món ăn cung cấp nhiều vitamin C, bổ dưỡng, không ngán, rất phù hợp trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt những dịp cuối tuần.