Cá quả xào cải ngọt nấm hương

Theo Eva-Thứ tư, ngày 23/01/2013 00:00 GMT+7

Cá quả là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một con cá quả chừng 1,3 kg, cùng các nguyên liệu gia giảm, bạn đã có thể mang lại một “bữa tiệc” cho gia đình.

Nguyên liệu:

Cá quả: 1,3kg, dùng 1/4 lườn cá làm món xào

Cải ngọt: 1 nắm

Nấm khô, tỏi, ớt, dầu hào, gia vị, hạt tiêu

Sơ chế:

- Cá quả lọc thịt 2 bên lườn, lọc da (công đoạn này có thể nhờ người bán hàng làm giúp); Rửa sạch với nước lọc pha muối loãng. Dùng ¼ lườn cá làm món xào.

- Rau cải ngọt rửa sạch, vẩy ráo, xắt làm ba khúc.

- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, cắt mũ, rửa sạch.

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

Thực hiện:

- Cá quả thái miếng mỏng vừa phải, ướp dầu hào chừng 10 phút. Đun sôi mỡ, cho 2/3 tỏi, ớt vào phi thơm, bỏ cá vào xào nhẹ tay, cá chín tới thì đổ ra đĩa, để riêng.

- Đổ tiếp nấm vào xào với một chút gia vị, dầu hào, chín vớt ra để riêng

- Phi nốt 1/3 tỏi và ớt còn lại, cho cài ngọt vào xào, nêm gia vị, 1 chút magi, gần chín thì lần lượt đổ nấm, cá vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Rắc hạt tiêu lên trên.

Thành phẩm:

Món cải ngọt xào cá quả hương vị thơm, ngọt, mát, quện với vị đậm đà của nấm hương. Món ăn cung cấp nhiều vitamin C, bổ dưỡng, không ngán, rất phù hợp trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt những dịp cuối tuần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước