Nguyên liệu:
- 1 - 2 quả cà tím dài
- 200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc lưng
- Muối, nước mắm, hạt nêm, ớt bột
- Hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
- Cà tím bổ cà làm đôi, sau đó xắt thành khúc ngắn vừa ăn. Ngâm cà trong thố nước lạnh có pha chút muối.
- Sau 10 phút, đổ cà ra rổ cho ráo nước.
- Thịt lợn thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt vào xào chín.
- Xào thịt khoảng 5 phút, tiếp theo đổ cà vào, đậy kín nắp nồi.
- Đun chừng 3 phút, thêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, ít ớt bột, đảo đều.
- Tiếp tục đậy kín nắp để cà thấm gia vị, đun đến khi cà mềm, thấm gia vị.
- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa làm món mặn ăn cơm.
‘ Ướp thịt lợn với gia vị. |
|
‘ Cà tím thái miếng dài. |
|
‘ Xào chín thịt trước. |
|
‘ Rồi đổ tiếp cà tím vào xào cùng. |
|
‘ Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. |
|