Cà tím kho thịt

KT-Thứ hai, ngày 28/05/2012 11:16 GMT+7

Cà tím mềm, thấm gia vị, được kho cùng với thịt lợn làm món mặn ăn với cơm rất ngon và giá thành nguyên liệu lại không quá đắt.

Nguyên liệu:
- 1 - 2 quả cà tím dài

- 200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc lưng

- Muối, nước mắm, hạt nêm, ớt bột

- Hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
- Cà tím bổ cà làm đôi, sau đó xắt thành khúc ngắn vừa ăn. Ngâm cà trong thố nước lạnh có pha chút muối.
- Sau 10 phút, đổ cà ra rổ cho ráo nước.
- Thịt lợn thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt vào xào chín.
- Xào thịt khoảng 5 phút, tiếp theo đổ cà vào, đậy kín nắp nồi.
- Đun chừng 3 phút, thêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, ít ớt bột, đảo đều.
- Tiếp tục đậy kín nắp để cà thấm gia vị, đun đến khi cà mềm, thấm gia vị.
- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa làm món mặn ăn cơm.

‘ Ướp thịt lợn với gia vị.

‘ Cà tím thái miếng dài.

‘ Xào chín thịt trước.

‘ Rồi đổ tiếp cà tím vào xào cùng.

‘ Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước