Các cặp sinh đôi dính liền trên thế giới

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 18:48 GMT+7

Hai chị em Krista và Tatiana. (Ảnh: Daily mail)

VTV.vn - Trên thế giới không hiếm các cặp sinh đôi dính liền vẫn sống khỏe mạnh, thậm chí nổi tiếng và lập gia đình như người bình thường.

Sinh đôi dính liền là một hiện tượng hiếm khi xảy ra, với tỷ lệ chỉ khoảng 1/50.000. Một nửa trong số các trường hợp này bị chết ngay trong bụng mẹ. Từ xưa đến nay, trên thế giới không hiếm các cặp sinh đôi dính liền vẫn sống khỏe mạnh, thậm chí nổi tiếng và lập gia đình như người bình thường.

Eliza và Mary Chalkhurst ( 1100-1136)

Sinh ra trong một gia đình giàu có tại hạt Kent, Anh, Eliza và Mary Chalkhurst là một trong những trường hợp sinh đôi dính liền đầu tiên trên thế giới. Họ bị dính liền hông nhưng do thói quen, dần dần hai vai của họ cũng nối lền nhau. Anh em nhà Chalkhurst sống được 36 năm sau đó hiến tặng toàn bộ tài sản cho người nghèo.

Chang và Eng Bunker ( 1811-1874)

Chang và Eng Bunker dính nhau ở phần gan và ngực dưới. Từ năm 17 tuổi họ đã nhận lời mời đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Cả 2 đều kết hôn và có 21 người con.

Lucio and Simplicio Godina ( 1908-1936)

Cặp sinh đôi người Philippines Lucio and Simplicio Godina bị dính liền phần sụn dưới lưng và mông. Năm 28 tuổi, Lucio bị viêm phổi và qua đời sau đó. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để tách rời nhưng 12 ngày sau, Simplicio qua đời do viêm màng não.

Donnie và Ronnie Galyon ( 1951)

Donnie và Ronnie Galyon là cặp sinh đôi già nhất hiện đang sống trên thế giới. Hai anh em có 4 tay 4 chân, tim và dạ dày riêng nhưng chung bộ phận sinh dục. Toàn bộ hệ tiêu hóa như đường ruột, trực tràng do não của Donnie kiểm soát. Từ khi lên 4 tuổi, họ đã biết làm xiếc để kiếm tiền phụ cha mẹ.

Krista và Tatiana Hogan (2006)

Hai chị em Krista và Tatiana có hai cơ thể riêng biệt nhưng chỉ có chung một bộ não. Điều này cho phép hai bé gái có thể biết được suy nghĩ của người kia và có thể nhìn qua mắt của nhau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước