Hội thi là cuộc tranh tài của 9 đội đầu bếp trẻ chuyên nghiệp trên đảo. Mỗi đội sẽ nấu hai món gồm món có nguyên liệu từ cá hồi và món tự chọn nhưng phải sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc của vùng biển này.
Đây là dịp để các đầu bếp nâng cao tay nghề, có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật chế biến các món ăn truyền thống, tạo nên văn hóa ẩm thực riêng của địa phương. Sau thời gian 2 giờ thi, Ban tổ chức đã chọn ra được những đội suất sắc nhất. Trong đó, món súp nấm tràm hải sản Phú Quốc và cá hồi sốt chanh dây đội của nhà hàng Sol Peach House Phú Quốc đã đạt giải nhất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!