Các hàng quán ven biển Campuchia sắp bị di dời

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 08:28 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch quy hoạch những thành phố biển của Campuchia sẽ buộc tất cả các hàng quán phải lùi lại 70 m so với mức thủy triều.

Thành phố biển Sihanoukville là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Campuchia, thu hút hàng nghìn du khách đổ về đây nghỉ dưỡng mỗi năm, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp và hộ gia đình địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch di dời các hàng quán mới đây của Chính phủ Campuchia đang gây nhiều xáo trộn tại khu vực này. Đối mặt với thay đổi luôn có người vui và tất nhiên không ít người buồn.

Các hàng quán ven biển Campuchia sắp bị di dời - Ảnh 1.

Những hàng quán trên bờ biển khắp Campuchia sắp tới sẽ phải di dời theo quy định mới để trả lại không gian tự nhiên cho các bãi biển. Ảnh: Ivivu

Cứ đến cuối tuần, các bãi biển của Sihanoukville lại đông nghịt người. Du khách tranh thủ đến đây hòa mình vào thiên nhiên, tránh sự đông đúc ồn ào của thành phố. Thành phố biển ngày càng trở nên đông vui hơn với sự xuất hiện của vô số quán bar, nhà hàng được người dân địa phương mở ra.

Chỉ có điều, không ít các chủ nhà hàng tại đây lại đang kinh doanh trong tâm trạng nơm nớp lo lắng khi Chính phủ Campuchia quyết tâm thực hiện chiến dịch quy hoạch những thành phố biển.

Dự định, kế hoạch di dời các hàng quán ven biển sẽ được thực hiện vào tháng 3/2017. Mặc dù không phải cơ sở kinh doanh nào cũng hài lòng với kế hoạch này nhưng người được hưởng lợi nhiều nhất vẫn chính là các du khách khi được tận hưởng một không gian biển rộng rãi hơn.

Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Độc đáo những ngôi nhà hình nấm ở Italy Original Pantry Cafe - Nhà hàng chưa từng đóng cửa suốt 92 năm Original Pantry Cafe - Nhà hàng chưa từng đóng cửa suốt 92 năm Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới Việt Nam trong Top điểm đến được yêu thích nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước