Các món chè ngon, bổ, mát mùa hè (Phần 1)

KT-Chủ nhật, ngày 22/04/2012 19:00 GMT+7

Bạn không thể bỏ qua các món chè ngon tuyệt này đâu nhé.

1. Chè khoai lang

Nguyên liệu:

Khoai lang tím 300g


Nước cốt dừa 100g


Bột béo 20g


Đường 100g

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, cắt vuông quân cờ. Đem một nửa số khoai lang luộc chín, nghiền mịn. Nửa còn lại luộc chín tới rồi cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền.
Cho đường vào cùng với khoai, bắc lên bếp đun sôi. Bột béo hòa nước, đổ từ từ vào chè khuấy đều cho đến khi chè quánh lại. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bắc xuống.
2. Chè đậu xanh khoai môn
Nguyên liệu:
Đậu xanh 300g

Khoai môn 200g

Đường, nước dừa.

Nước cốt dừa

‘ Chè khoai đậu xanh

Cách làm:

Cho 1 phần nước dừa tươi cùng 2 phần nước lọc đun sôi, sau đó cho đậu xanh vào đun 10 phút. Cho tiếp khoai môn vào đun đến khi chín. Cho đường nêm vừa độ ngọt, có một chút nước cốt dừa vào đun 2 phút bắc xuống. Khi ăn cho chè ra ly hoặc chén, rưới chút nước cốt dừa lên trên.

3. Chè bà ba
Nguyên liệu:

Đậu trắng 50g

Đậu đen 50g

Đậu đỏ 50g

Đậu xanh 40g

Rong biển 30g

Nước cốt dừa, nước dừa, đường trắng, 1 quả chuối chín bóc vỏ, 1 củ khoai lang chín, lạc rang

‘ Chè Bà ba


Cách làm:

Cho 1 phần nước dừa, 2 phần nước lọc đun sôi, cho tất cả các loại đậu vào đun đến khi đậu chín. Cho đường vừa ăn sau đó cho chuối và khoai lang cắt khúc vào và cuối cùng cho nước cốt dừa, nêm cho vừa độ ngọt.
Khi ăn, múc chè ra chén, cho một đậu phộng và nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá tùy theo sở thích.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước