Các nhà khoa học sẽ thám hiểm đáy 5 đại dương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/10/2018 16:23 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 12/2018, Đoàn thám hiểm Five Deeps sẽ khám phá đáy của 5 đại dương.

Bóng tối của biển cả đã từ lâu kích thích trí tò mò của các nhà thám hiểm nhưng cho tới nay, lần đầu tiên mới có một chuyến thám hiểm tới đáy của 5 đại dương gồm: Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Nam Đại Dương và Bắc Băng Dương.

Đồng hành với nhà thám hiểm Victor Vescovo sẽ là có một chiếc tàu ngầm mới, được thiết kế dành cho 2 người. Chiếc tàu ngầm được làm từ chất liệu titan và các vật liệu đặc biệt khác, có thể lặn sâu đến 11.000m và chịu được áp lực ở độ sâu 14.000m.

Ông Victor Vescovo - nhà thám hiểm đại dương - nói: "Tôi rất mong được đẩy giới hạn đi xa hơn nữa, không chỉ với công nghệ, bản thân tôi và đội của tôi, mà còn cả đối với loài người về sự hiểu biết đối với thế giới".

Theo các nhà tổ chức, ngoài mục đích thám hiểm, chuyến hành trình này còn có mục đích khoa học, nhằm thu thập thông tin về hệ sinh thái của động thực vật ở đáy các đại dương.

SoFi - Robot cá thám hiểm đại dương SoFi - Robot cá thám hiểm đại dương

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một robot cá để khám phá đáy biển mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của sinh vật nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước