Các quốc gia nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 19:31 GMT+7

VTV.vn - Hiện nhiều quốc gia đang đưa ra các điều luật để khuyến khích sự công bằng về trả lương giữa nam và nữ trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới.

Theo Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, để mang lại lợi ích đầy đủ cho nền kinh tế, phụ nữ cần được đảm đương nhiều công việc toàn thời gian, được trả lương cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa, phái nữ cần được giảm bớt thời gian cho các công việc không được trả tiền như dọn dẹp nhà cửa, chăm con.

Một yếu tố khác để phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế là thúc đẩy tính lãnh đạo, vai trò quan lý của phụ nữ; đào tạo những kĩ năng cao để phụ nữ có thể đảm nhận những chức vụ cao hơn. Một thực tế tại một số nước, kể cả các nước phát triển, là tình trạng phụ nữ được trả lương thấp hơn nam giới cho cùng một công việc.

Chính vì lí do này, Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey tin rằng, khi muốn thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt ở các nước đang phát triển, cần bắt đầu với bình đẳng giới cho phụ nữ.

Năm 2025, bình đẳng giới tạo thêm 4.300 tỷ USD cho kinh tế Mỹ Năm 2025, bình đẳng giới tạo thêm 4.300 tỷ USD cho kinh tế Mỹ

VTV.vn - Theo công bố trong báo cáo của Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, năm 2025, bình đẳng giới tại nơi làm việc có thể tạo ra thêm 4.300 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước