Nguyên liệu:
- 25 quả vải tươi
- 1 thìa bột thạch rau câu
- 130gr đường phèn
- Siro chocolate, dâu
- Bột trà xanh pha với nước
- 500 ml sữa tươi không đường
- 500 ml nước lọc tinh khiết
- Lá nếp
Cách làm:
- Đun sôi nước và 80 gr đường phèn, cho thêm lá nếp.
- Chắt nước vừa đun, cho vải vào ngâm.
- Đun sôi hỗn hợp bột rau câu, 50 gr đường phèn, sữa tươi.
- Đổ hỗn hợp trên vào các bát siro và trà xanh, giữ lạnh 30 phút rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cuối cùng, trộn thạch các màu với vải đã ngâm, thêm đá lạnh (tùy thích). Món chè vải của bạn như vậy đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.