Cách chọn quà tặng hợp ý người nhận

Theo Phương Thảo/Women Health VN-Thứ ba, ngày 30/12/2014 06:00 GMT+7

Còn gì thích bằng người được tặng ưng ý món quà bạn vừa tặng cho họ. Bỏ túi mẹo giúp bạn chọn được những món quà tặng “tâm lý” nhé.

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải nghĩ đến việc nên tặng quà gì cho bạn bè, người thân, đối tác trong dịp cuối năm hay đầu năm mới? Bạn không phải là trường hợp ngoại lệ. Theo một nghiên cứu bỏ túi của Women’s Health, 3/4 các cô nàng cảm thấy lúng túng khi mua quà tặng người người khác, nhất là cấp trên và đối tác.

Làm sao chọn được món quà hợp ý người được tặng?

Để giải tỏa tâm trạng này, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau. Trước hết là tìm hiểu xem những người trong danh sách được tặng thích món gì, kế đó đến thương hiệu của món đồ đó. Tiếp theo, lập hẳn một ngân sách riêng để chi cho việc mua quà và không nên vượt quá số tiền quy định bởi nó sẽ giúp bạn khoanh vùng món quà dễ dàng hơn.

Nghệ thuật chọn quà hợp ý

Trước khi đi mua sắm, bạn nhớ kỹ điều này. Chúng ta có xu hướng chọn những món quà khác nhau cho những người trong danh sách cần tặng ngay cả khi chúng ta nghĩ họ có thể thích các món giống nhau, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng, Mỹ.

Những nhà nghiên cứu tiến hành 6 thí nghiệm để tìm hiểu cách các người tham gia chọn quà tặng cho người khác như thế nào. Hóa ra, khi chọn quà cho một người, những người tham gia có xu hướng chọn món gì đó mà họ nghĩ là người nhận sẽ thích. Tuy nhiên, khi mua quà cùng lúc cho nhiều người, họ lại ngần ngại mua cùng một món quà giống nhau.

Các nhà khoa học cho rằng người mua quà sợ người tặng nghĩ là mình tặng cho có hoặc không để tâm lắm đến việc chọn quà.

Vậy giải pháp dành cho bạn là gì: Hãy tập trung vào những món bạn nghĩ là người tặng sẽ thích và không nên lo lắng đến việc “quà giống nhau cho nhiều người”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước