Cách cư xử khi gặp Nữ hoàng Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/07/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Việc diện kiến Nữ hoàng Anh có thể khiến bất cứ ai hoảng sợ dù cho đó có là nguyên thủ kinh nghiệm đầy mình.

Nữ hoàng Anh không yêu cầu ai cũng phải cúi mình chào bà nhưng nhiều lãnh đạo các nước vẫn cứ cúi chào cho chắc. Bí quyết là đừng có làm quá lên!

Nhớ phải gọi "bệ hạ"!

Phóng viên Max Foster, kênh truyền hình CNN, Mỹ, nói: "Khi gặp Nữ hoàng, nhất thiết phải gọi bà là "bệ hạ", sau đó có thể thưa tắt là "Thưa bà".

Không ôm nhé!

Phóng viên Max Foster, kênh truyền hình CNN, Mỹ, nói: "Truyền thống quy định Nữ hoàng là người nói trước và bà cũng quyết việc có hành động động chạm cơ thể nào không nhưng nhiều nhất cũng chỉ là một cái bắt tay. Ôm là tuyệt đối không. Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có hành động để đời, phá quy tắc này vào năm 2009".

Đừng tới tay không!

Phóng viên Max Foster, kênh truyền hình CNN, Mỹ, nói: Tuyệt đối không được đi tay không. Thường là nên mang quà gì đó phù hợp với cuộc diện kiến hoặc thể hiện văn hóa quê hương. Các món quà này ngay lập tức được sung vào bộ sưu tập hoàng gia, chứ không được trở thành tài sản của riêng Nữ hoàng. Hiện nay, bộ sưu tập này đã trở thành một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới".

Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh Sự thật thú vị về chuyện tình hơn 7 thập kỷ của Nữ hoàng Anh

VTV.vn - Hơn 70 năm bên nhau, chuyện tình đẹp giữa Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip chứa đựng những sự thật vô cùng thú vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước