Hiện có nhiều loại bánh mì tỏi được bán tại các cửa hàng, tuy nhiên, tại sao lại phải mua những chiếc bánh mì chứa đầy chất bảo quản trong khi bạn hoàn toàn có thể tự làm bằng các nguyên liệu tươi ngon, không cần phải dùng đến bột tỏi hay các nguyên liệu bán sẵn. Dưới đây chính là các bước giúp bạn có thể tự làm món bánh mì tỏi ngay tại bếp nhà mình.
Chuẩn bị:
+ 1 ổ bánh mì giòn, cắt lát
+ 2 thìa canh bơ không chứa muối (không bắt buộc)
+ 3 thìa canh dầu ô liu nguyên chất, ưu tiên loại ép lạnh
+ 3 - 6 nhánh tỏi tươi
+ 2 thìa canh rau thơm tươi (không bắt buộc)
+ Thớt
+ Dao
+ Chổi phết bánh
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đặt lò nướng ở chế độ nướng và làm nóng lò trước.
- Bước 2: Lột vỏ tỏi, cắt bỏ phần cuống và băm nhỏ.
- Bước 3: Thái các loại rau thơm như kinh giới hoặc mùi tây, để riêng mỗi loại.
- Bước 4: Nấu chảy bơ ở nhiệt độ trung bình thấp trong xoong nhỏ. Khi bơ chảy, cho thêm dầu ô liu và tỏi đã băm nhỏ vào xoong và đun trong 5 phút. Nếu muốn món ăn tốt cho sức khỏe hơn thì bỏ qua bơ và đun nóng dầu ô liu và tỏi ở nhiệt độ trung bình thấp. Cho kinh giới, mùi tây hoặc các loại rau thơm khác vào và khuấy đều.
- Bước 5: Quét hỗn hợp dầu ô liu lên mỗi mặt bánh mì.
- Bước 6: Nướng trong 30 giây hoặc cho đến khi bánh mì chín vàng.
Lưu ý: Trông chừng bánh mì trong toàn bộ thời gian nướng. Nướng bánh mì tỏi chỉ mất không đến 1 phút, nướng lâu hơn sẽ làm cháy bánh mì.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!