Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực của người dân thủ đô. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ hương vị hòa quyện của nước đường gừng và nhân đậu xanh, dừa xào, vừng đen. Nhân đậu xanh mềm mượt, dừa dẻo nhưng vẫn giữ được độ giòn sần sật tự nhiên, nhân vừng đen thơm bùi mộc mạc, tất cả được gói khéo léo trong lớp bột nếp mỏng, dẻo quánh, bóng mướt. Nhân bánh ngọt mà thanh quyện với vỏ bánh hơi nhạt và nước dùng ngọt tạo nên một hương vị hài hòa.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.