Ba mẹ con đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Nguồn: TTXVN
Theo thông tin ban đầu, chiều tối qua (24/10), ba mẹ con người dân tộc Mông ở thôn Há Chí Đùa, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc sau khi ăn bánh trôi được làm từ bột ngô mốc khoảng 3 giờ, cả ba mẹ con đều có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
Trước tình trạng nguy kịch của các bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc đã khẩn trương chuyển ba mẹ con đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Người mẹ hiện đang mang thai 8 tháng.
Từ năm 2013 đến nay, tại Hà Giang đã liên tục xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm với hàng chục người mắc, gần 10 người tử vong.