Cá cơm chay được làm từ hoa chuối nên bạn cần làm sạch, ngâm trong nước muối tầm 15 phút cho trắng nụ và khi ăn không bị chát. Sau đó cho bột chiên giòn vào chén, thêm chút bột nghệ để bột chiên có màu đẹp hơn thì càng tốt.
Từ từ chế nước vào chén bột cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì dừng lại. Cho hoa chuối vào tô bột và trộn đều để bột bám vào vào các nụ, khi chiên sẽ giữ cho nụ chuối được nguyên lình và có độ giòn.
Bạn nhớ chiên hoa chuối trong chảo dầu vặn lửa nhỏ và đảo qua đảo lại để hao chuối được vàng giòn, vớt hoa chuối đã chiên vàng ra rổ nhôm hoặc giấy thấm dầu để cho nguội. Sau đó trộn nụ chuối chiên với nước sốt gồm tỏi, ớt, nước tương, đường vào.
Cách làm cá cơm chay từ hoa chuối vừa nhanh, dễ làm lại ăn rất ngon và giòn như ăn cá cơm thật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!