Cách làm cá lóc quay me đúng chất miền Tây

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/03/2017 11:30 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn sẽ có ngay món cá lóc quay me giòn rụm, thơm ngon và đậm đà hương vị me chua mặn ngọt.

Cá lóc là loại thủy sản thường gặp trong thực đơn hằng ngày của các gia đình miền Tây. Cá lóc vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại dễ ăn thường dùng để nấu canh chua, kho tộ hoặc kho mắm…. Ngày nay, với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, các bà nội trợ đã chế biến thêm nhiều món ngon từ con cá lóc.

Đặc biệt món cá lóc quay me với hương vị đặc trưng riêng sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi. Với lớp da cá vàng sậm, được rưới lên bởi một lớp nước sốt me và nhiều hạt đậu phộng giòn rụm, chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn những người yêu thích ẩm thực. 

Bí quyết ngon hay không của món ăn này là ở chỗ nước sốt me và nước chấm ăn kèm. Ngon và đúng điệu nhất là cá lóc quay me chấm với mắm nêm. Dùng món này, ta có thể cảm nhận được vị ngọt, béo, giòn của cá hòa quyện cùng vị chua, cay, mặn, chát của nước sốt, chuối sống, rau xanh.

Vừa lạ vừa ngon với món súp cua óc heo đặc biệt Vừa lạ vừa ngon với món súp cua óc heo đặc biệt

VTV.vn - Bát súp cua óc chó đặc sánh, ánh sắc vàng béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước