Độc đáo món cá kèo nướng ống sậy nơi miền Tây sông nước

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/03/2017 15:55 GMT+7

VTV.vn - Trong các món ngon miền Tây, cá kèo nướng ống sậy là một trong những món ăn khiến du khách khó quên nếu một lần được nếm thử.

Cá kèo là một đặc sản được người dân miền Tây đặc biệt yêu thích. Cá kèo được chế biến thành nhiều món khác nhau như kho tiêu, cá kèo chiên giòn, cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt, cá kèo nướng ống tre, cá kèo nướng bơ tỏi, cháo cá kèo, lẩu mắm cá kèo… Đặc biệt và độc đáo hơn cả vẫn là món cá kèo nướng ống sậy thơm ngon hấp dẫn.

Cá kèo còn sống, sau khi được rửa sạch, ướp qua gia vị sẽ cho vào ống sậy nướng trên bếp than hồng. Khi ống sậy vừa vàng, xẹp xuống nhanh là cá cũng vừa chín nhờ sức nóng của nước ống sậy tiết ra. Cách nướng trực tiếp này làm cho cá kèo mềm hơn, ngọt hơn, nhất là nước ống sậy chảy ra thấm vào từng con cá kèo khiến mùi vị món ăn trở nên đặc biệt. Cá nướng ống sậy không kén thức chấm, chỉ cần muối ớt chanh là đủ.

VTV.vn - Nếu có dịp đến miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món cá chép giòn nướng hoặc món lẩu cá chép giòn thơm ngon đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước