Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê

Hà Linh (Theo Insider)-Thứ sáu, ngày 19/08/2022 14:53 GMT+7

(Ảnh: Hy Vee)

VTV.vn - Việc tạo hình đồ ăn không chỉ khiến trẻ thích thú, ăn ngon miệng hơn mà còn là cách các bậc phụ huynh thể hiện tình cảm của mình dành cho các con.

Sử dụng giấy bọc cupcake 

Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê - Ảnh 1.

Những miếng giấy bọc này không chỉ để đựng bánh cupcake mà còn là một đồ dùng trang trí hữu hiệu cho hộp cơm dành cho con trẻ. Không chỉ đẹp mắt, những tờ giấy bọc này còn giúp ngăn các đồ ăn trong hộp, khiến hộp cơm trở nên nhiều màu sắc và ngon miệng hơn.

Trang trí bằng tăm, dĩa

Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê - Ảnh 2.

Bạn có thể chia đồ ăn thành từng miếng nhỏ và sử dụng tăm hoặc dĩa cho từng món ăn này. Đừng quên trang trí thêm những hình thù dễ thương để hộp cơm đẹp mắt hơn. Hoặc cách đơn giản hơn nữa, đó chính là chọn những chiếc dĩa nhỏ xinh, nhiều màu sắc cho món ăn dành cho các con. 

Việc dùng dĩa cho những món ăn nhỏ không chỉ giúp con trẻ ăn uống sạch sẽ hơn mà còn giúp bạn dễ dàng chia định lượng bữa ăn cho con.

Tạo hình cho món ăn

Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê - Ảnh 3.

Trẻ nhỏ luôn thích những hình thù thú vị như động vật, trái tim, bông hoa... và đây cũng là cách bạn có thể tận dụng để khiến hộp cơm thêm phần thú vị. Một vài chiếc bánh quy với nhiều hình dáng khác nhau, những loại hoa quả thông thường những trở nên xinh đẹp hơn khi được cắt thành hình trái tim, một chiếc bánh sandwick nhưng được cắt gọn thành hình chú khủng long đáng yêu... Chỉ một vài chi tiết nhỏ này cũng có thể khiến con trẻ ngon miệng hơn rất nhiều.

Sử dụng thực phẩm với nhiều màu sắc khác nhau

Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê - Ảnh 4.

Một hộp cơm ngon miệng đối với trẻ nhỏ là một hộp cơm có nhiều hình thù dễ thương và nhiều màu sắc. Để làm được điều này, bạn nên chọn thực phẩm với đa dạng màu cho hộp cơm. Ví dụ như nếu rau màu xanh, bạn có thể sử dụng cá hồi để tăng thêm màu cho hộp cơm, đồng thời thêm một vài lát cam trang trí, tăng màu sắc bắt mắt cho món ăn.

Đừng quên gửi lời nhắn cho lũ trẻ

Cách làm cơm hộp đẹp mắt khiến con trẻ thích mê - Ảnh 5.

Bạn có thể đính kém một lời nhắn nhủ tới con thông qua hộp cơm mỗi ngày. Điều này giúp trẻ cảm thấy tò mò và mong chờ hơn khi đến giờ ăn. Ngoài ra, những lời nhắn này cũng là cách bạn thể hiện tình cảm cho các con của mình. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước