Cách làm món bánh kếp bí xanh không chứa gluten với bột ngô và quả mâm xôi

A (Theo The House of Wellness)-Thứ bảy, ngày 01/04/2023 10:00 GMT+7

(Ảnh: The House of Wellness)

VTV.vn - Thưởng thức bữa nửa buổi không căng thẳng với những chiếc bánh bí xanh không chứa gluten bổ dưỡng này, bên trên là quả mâm xôi thơm ngon sẽ tạo nên một chút ngọt ngào.

Và dưới đâu là công thức để bạn làm món bánh ngon lành này. Những vật liệu dưới đây có số lượng để bạn làm cho 4 phần bánh.

Thành phần

- 450g bí xanh

- 1 nhúm muối

- 150g bột bắp

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 3 muỗng canh đường cát

- 2 quả trứng lớn

- 50g sữa chua Hy Lạp

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- 250g mâm xôi; đông lạnh hoặc tươi

Cách làm

Bước 1: Nghiền mịn bí xanh. Cho chúng vào một cái bát, thêm muối và để yên trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Trộn bột ngô với bột nở và đường trong một cái bát. Đánh trứng và trộn với sữa chua. Bóp kỹ bí xanh để loại bỏ nước thừa và trộn vào. Khuấy tất cả mọi thứ lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp bột đặc, thêm một ít bột ngô hoặc sữa chua nếu cần.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo chống dính và đổ vào 1-2 muỗng canh bột bí xanh cho mỗi chiếc bánh. Chiên cả hai mặt trong khoảng 5 phút cho đến khi vàng nâu. Tiếp tục nấu bánh kếp theo mẻ cho đến khi sử dụng hết bột.

Bước 4: Để ráo bánh kếp đã hoàn thành trên giấy ăn và phục vụ trang trí với một vài quả mâm xôi.

Chúc bạn ngon miệng!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước