Nếu ai đó đã nói với bạn rằng bí ngô là loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột và nên tránh đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường thì chương trình Mỗi ngày một niềm vui trên đây sẽ "giải oan" cho loại quả này.
Bí ngô có chỉ số đường thấp và giá trị dinh dưỡng cao. Bí ngô cũng có tác dụng làm hạ đường huyết trong máu, ngăn ngừa phát triển thành mãn tính ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Đặc biệt trong chương trình này, đầu bếp Nguyễn Quang Trung đã hướng dẫn chi tiết cách nấu món chè bí ngô và sữa bí ngô rất bổ dưỡng.
Tuy bổ dưỡng như vậy nhưng khi ăn bí ngô, bạn nên lưu ý:
- Không ăn quá 2 bữa bí ngô/tuần.
- Không nên ăn bí ngô già để lâu vì khi để lâu, bí ngô chứa lượng đường cao.
- Không nấu bí ngô với dầu ăn. Bạn nên chế biến theo cách luộc hoặc hấp.
- Người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí ngô vì hàm lượng chất xơ quá cao.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!