Cách làm món cơm ức gà, bí ngòi và lá xô thơm

A (Theo The House of Wellness)-Chủ nhật, ngày 02/04/2023 14:00 GMT+7

(Ảnh: The House of Wellness)

VTV.vn - Công thức cân bằng hoàn hảo này chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn nhảy múa.

Thêm vào đó, món ăn này còn được phủ lên trên bằng bí xanh để tăng cường chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Cách làm của món này cũng không quá khó để bạn thử.

Thành phần

- 300g basmati và gạo, rửa sạch

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 4 ức gà nhỏ, thái lát

- 100g nấm mỡ, cắt làm tư

- 2 quả bí xanh, thái hạt lựu

- 2 quả bí vàng, thái hạt lựu

- Muối

- Hạt tiêu vừa mới, nghiền nhỏ

- Bơ thảo mộc

- 100g bơ mặn, để mềm

- 1 muỗng canh cây xô thơm, xắt nhỏ, cộng thêm lá để trang trí

- 2 muỗng canh rau mùi tây phẳng, xắt nhỏ

- 2 muỗng canh hẹ, xắt nhỏ

Cách làm

- Bước 1: Cho gạo đã ráo nước vào nồi vừa với 400 ml nước. Đun sôi, đậy nắp, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20 phút cho đến khi cơm chín.

- Bước 2: Trong khi chờ cơm chín, đun nóng dầu trong chảo. Nêm gà và nấm với muối và hạt tiêu và xào trong 8 phút hoặc cho đến khi chín và bắt đầu chuyển sang màu nâu.

- Bước 3: Trong khi gà đang nấu, hấp bí trong 4 phút.

- Bước 4: Làm bơ thảo mộc bằng cách đánh bơ và thảo mộc với nhau, sau đó nêm tiêu đen.

- Bước 5: Để tơi cơm và trộn với thịt gà, nấm và bí xanh. Chia thành bốn bát và chấm với bơ thảo mộc. Trang trí với lá xô thơm và bạn có thể thưởng thức món ăn ngay lập tức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Cơm ức gà

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước