Soba là loại mì mỏng của Nhật Bản được làm từ kiều mạch, có hương vị hấp dẫn. Mặc dù có tên gọi như vậy, kiều mạch thực chất không phải là một loại ngũ cốc - nó là một loại hạt trái cây tự nhiên không chứa gluten.
Kiều mạch có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh, đặc biệt là ở dạng mì soba. Trong công thức này, mì được phục vụ lạnh, với nước sốt kem hạt điều. Hãy coi nước sốt là một mẫu mà bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình.
Bạn có thể hoán đổi bơ hạt điều cho bơ đậu phộng hoặc bơ hạt yêu thích của bạn. Thay đổi nhiệt độ bằng cách sử dụng serranos khô thay vì tươi, hoặc thay thế nước chanh bằng một chút giấm gạo.
Thành phần:
1/2 cốc (119 mL) bơ hạt điều
1 miếng gừng, gọt vỏ và bào nhuyễn
1 quả ớt serrano nghiền mịn
3 muỗng canh (45 mL) tamari hoặc nước tương
3 muỗng canh (45 mL) nước chanh tươi
1 muỗng cà phê (5 mL) dầu mè nướng
Muối kosher
28 gram mì soba khô
1 cốc (20 gram) cải xoong, cải thìa hoặc rau arugula
1 cốc (16 gram) ngò
Dưa chuột, củ cải hoặc cà rốt thái lát mỏng để dùng
Cách làm:
Trong một chiếc bát vừa, đánh bông bơ hạt điều, gừng nạo, serranos, tamari, nước cốt chanh, dầu mè và 3 muỗng canh (45 mL) nước cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Nêm nếm và nêm muối nếu bạn muốn.
Trong một nồi nước muối sôi lớn, nấu soba theo hướng dẫn của gói. Để ráo, sau đó xả mì dưới vòi nước lạnh để ngăn quá trình các sợi mì bị kết dính với nhau. Sau đó, bạn cho mì vào nước sốt hạt điều để riêng. Cuối cùng, chia mì ra từng tô và rải đều lên trên cải xoong, ngò, và các loại rau cắt lát giòn tùy thích.
Chúc bạn có một bữa ăn ngon miếngjQ
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!