Nguyên liệu: Nấm đùi gà, nấm hương, nấm mèo (mộc nhĩ); hành tây, hành baro, tiêu xanh...
Các bước thực hiện:
- Nấm đùi gà, hành tây cắt hạt lựu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước. Hành baro cắt lát mỏng. Tiêu xanh đập dập
- Làm nóng nồi, cho vào một chút dầu ăn, rồi cho đường để thắng đường thành màu caramel. Sau đó cho hành baro, hành tây, 2 nhánh tiêu xanh vào xào thơm.
- Sau đó cho nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà, cà rốt, rồi đảo đều.
- Nêm vào dầu hào chay, hạt nêm chay, dầu màu điều, tương ớt, bột ngọt, muối, nước tương, tiêu xay, rồi đảo đều.
- Sau đó cho một ít nước xâm xấp, rồi kho nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại.
Món nấm kho tộ ăn rất "bắt cơm".
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!