Món xôi hấp bạch quả lá nếp ăn kèm nấm đỉnh Mẫu Sơn - dân dã nhưng cực hấp dẫn

VTV3-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 17:40 GMT+7

VTV.vn - Xôi hấp bạch quả lá nếp ăn kèm nấm đỉnh Mẫu Sơn là món ăn dân dã nhưng vẫn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp; Nước cốt dừa; Lá nếp; Bạch quả tươi; Ngô nếp nương; Hạt sen.

- Nấm tươi Kumo đỉnh Mẫu Sơn, Nấm mỡ; Hành tím; Xì dầu nấm Truffle; Muối hồng; Hạt tiêu đen PQ; Dầu mè; Dầu ôliu.

Cách làm:

- Lá nếp 1 bó xay lấy nước 2/3, còn 1/3 để nguyên, pha cốt dừa vào cùng

- Ngâm gạo nếp với nước lá nếp ấm 3 tiếng, hạt sen thả vào ngâm cùng 2 tiếng

- Lấy nước lá nếp dùng hấp xôi

- Cho gạo và hạt vào nồi hấp (hoặc xửng), lót lá nếp đáy nồi. 20-30 phút là được

Làm nấm kho:

- Nấm cắt nhỏ cho vào rim với các nguyên liệu khoảng 7-10 phút cho nấm chín mềm và có mùi thơm cùng màu sắc đẹp. K

Trình bày: Xôi hấp chín cho ra đĩa và bày phần nấm xào lên bên trên

Hương dẫn thực hiện món canh sườn hầm khổ qua tốt cho sức khỏe Hương dẫn thực hiện món canh sườn hầm khổ qua tốt cho sức khỏe

VTV.vn - Một bát canh sườn hầm khổ qua thanh mát sẽ giúp bạn xua tan cái nóng trong những ngày hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước