Nguyên liệu:
- Gạo nếp; Nước cốt dừa; Lá nếp; Bạch quả tươi; Ngô nếp nương; Hạt sen.
- Nấm tươi Kumo đỉnh Mẫu Sơn, Nấm mỡ; Hành tím; Xì dầu nấm Truffle; Muối hồng; Hạt tiêu đen PQ; Dầu mè; Dầu ôliu.
Cách làm:
- Lá nếp 1 bó xay lấy nước 2/3, còn 1/3 để nguyên, pha cốt dừa vào cùng
- Ngâm gạo nếp với nước lá nếp ấm 3 tiếng, hạt sen thả vào ngâm cùng 2 tiếng
- Lấy nước lá nếp dùng hấp xôi
- Cho gạo và hạt vào nồi hấp (hoặc xửng), lót lá nếp đáy nồi. 20-30 phút là được
Làm nấm kho:
- Nấm cắt nhỏ cho vào rim với các nguyên liệu khoảng 7-10 phút cho nấm chín mềm và có mùi thơm cùng màu sắc đẹp. K
Trình bày: Xôi hấp chín cho ra đĩa và bày phần nấm xào lên bên trên
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!