Với nhiều người, rau diếp cá loại cây có mùi vị không dễ ăn. Tuy nhiên, loại rau này lại rất tốt cho sức khỏe. Nó có tính ôn, vị chua cay và chứa chất zeaxanthin cải thiện thị lực, cũng như vitamin, chất xơ. Ngoài ra, rau diếp cá còn chứa nhiều chất kháng viêm, tăng sức đề kháng.
Rau diếp cá dùng trị các bệnh nóng sốt, viêm nhiễm, mẩn ngứa, ho lâu ngày, người mệt mỏi... Rau diếp cá có thể dùng ở nhiều dạng như rau tươi, rau tươi giã đắp hoặc vắt nước uống, rau khô sắc uống.
Sinh tố diếp cá dùng cho người bị táo bón, trĩ, sốt, sỏi thận, rối loạn kinh nguyệt, mẩn ngứa, ho lâu ngày, thể trạng yếu
Hướng dẫn cách làm nước sinh tố rau diếp cá dễ uống và tốt cho sức khỏe:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!