Cách nấu xôi gấc đỗ xanh vừa ngon vừa đẹp mắt

Bích Ngọc-Thứ sáu, ngày 12/04/2024 10:00 GMT+7

VTV.vn - Xôi gấc đỗ xanh không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà hương vị còn rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU

1. Gạo nếp

2. Gấc

3. Đường

4. Đậu xanh

5. Cốt dừa

6. Dầu ăn

SƠ CHẾ

1. Gạo nếp ngâm nước từ 6-8 tiếng (em ngâm 8h) đãi sạch để ráo nước

2. Gấc nạo lấy phần hạt cho ít rượu trắng vào bóp lấy phần thịt gấc

3. Đậu xanh ngâm nở hạt cho vào đồ chín nghiền mịn

CÁCH NẤU

1. Trộn gấc với gạo nếp đã ráo nước (trộn đều tay nhưng thật nhẹ tránh vỡ hạt gạo sẽ nát xôi) thêm cốt dừa, dầu ăn.

2. Bắc nồi nước lên bếp cho gạo đã trộn lên trên vỉ

(cho lượng nước 1/3 so với độ cao của vỉ hấp tránh nước nhiều khi sôi nước bốc lên làm nát xôi)

3. Khi nước sôi hạ bớt lửa và thi thoảng lấy đũa đảo để xôi được chín đều ko chỗ nát chỗ sống

4. Đồ lượt 1 chín hoặc chín 80-90% dỡ xôi ra ngoài cho nguội

5. Đồ lượt 2 khoảng 5-10’ dùng đũa đảo thấy xôi chín đều tắt bếp cho đường vào trộn cùng (đường tuỳ thích ăn nhiều ít)

6. Cho đỗ vào xôi đã trộn đường đảo đều ăn nóng

Cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện Cách nấu xôi xoài bằng nồi cơm điện

VTV.vn - Xôi xoài là món tráng miệng, món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Cùng tự tay chế biến món xôi xoài chuẩn vị Thái thơm ngon này nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước