Từ tháng 5 - 6/2017, các nhà nghiên cứu của Viện Pasteurs TP.HCM đã thu thập ngẫu nhiên 48 mẫu ớt khô tại các chợ và tiệm tạp hóa trên địa bàn 5 tỉnh thành phía Nam gồm: Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 48 mẫu ớt khô đều có sự hiện diện của vi nấm tạo mốc, có độc tính cao và gây ung thư.
Hiện trên thị trường có nhiều ớt bột nhuộm phẩm có chứa độc tố, có thể gây ngộ độc, thậm chí gây ung thư nếu sử dụng lâu dài. Do đó, người dân cần biết cách phân biệt để tránh mua phải những loại thực phẩm độc hại này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!