Cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

VTV9-Thứ năm, ngày 22/02/2018 18:19 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia nông nghiệp đã đưa ra những tư vấn hữu ích giúp người dân phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc.

Dâu tây Đà Lạt đã nổi tiếng trên cả nước và là loại trái cây được nhiều nhà chọn để mời khách trong ngày Tết. Tuy nhiên, trên thị trường hiện đã xuất hiện dâu tây Trung Quốc được trà trộn với dâu tây Đà Lạt, thậm chí cạnh tranh trực tiếp với dâu tây Đà Lạt, gây sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Tại thành phố Đà Lạt, các nhà vườn đang trồng 7 giống dâu tây và được cấp chứng nhận dâu tây Đà Lạt. Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, nguồn cung rau, củ, quả của thành phố Đà Lạt rất dồi dào nên người dân có thể yên tâm lựa chọn. 

Vậy làm thế nào để phân biệt dâu dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc để tránh bị mua nhầm? Bà Lê Thị Thanh Nga, Trưởng phòng Phân tích, kiểm tra chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã tư vấn cho người tiêu dùng cách nhận biết dâu tây Đà Lạt. 

Dâu tây Trung Quốc trà trộn thị trường dưới mác hàng Đà Lạt Dâu tây Trung Quốc trà trộn thị trường dưới mác hàng Đà Lạt

Mặc cho chất lượng phập phù, khó kiểm soát chất bảo quản, nhưng rau củ quả và trái cây Trung Quốc vẫn ồ ạt về chợ đầu mối và tràn lan chợ lẻ. Tại Hà Nội, dây tây Trung Quốc gắn mác Đà lạt đang được bán tràn lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước