Cách phân biệt dừa dứa và dừa xiêm xanh

VTV9-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 09:55 GMT+7

VTV.vn - Nếu quý vị đang có ý định thực hiện chuyến du lịch về tỉnh Bến Tre, sau đây sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi từ nhà vườn để có thể phân biệt dừa dứa và dừa xiêm xanh.

Tỉnh Bến Tre có 70.000ha dừa, trong đó hơn 1/10 diện tích là dừa xiêm xanh. Dừa dứa (dừa thơm) chiếm diện tích không nhiều, tập trung chủ yếu ở các nhà vườn làm du lịch. Dừa dứa có giá trị cao hơn từ 40 - 50% so với dừa xiêm xanh. Khi đến các điểm tham quan, nhà vườn sẵn lòng chia sẻ với du khách cách nhận biết đâu là cây dừa dứa.

Tại tỉnh Bến Tre, dừa lúc nào cũng có sẵn trên cây. Nếu khát nước, du khách có thể tự tay hái quả sau khi đã có chút kinh nghiệm do nhà vườn phổ biến. Theo bà con nhà vườn tỉnh Bến Tre, ngoài cách xem rễ, người tiêu dùng có thể ngắt một góc nhỏ của lá và ngửi, nếu có mùi thơm thì đó chính là dừa dứa.

Trong các loại thức uống giải khát, nước dừa được khá nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi, lại an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại dừa khác nhau và người tiêu dùng khó phân biệt giữa các loại này.


Dừa nướng - Đặc sản mới thơm ngon, lạ miệng tại Bến Tre Dừa nướng - Đặc sản mới thơm ngon, lạ miệng tại Bến Tre

VTV.vn - Người dân xứ dừa đã cho ra sản phẩm mới dừa nướng rất đặc biệt với hương vị ngon, lạ miệng cho trái dừa vốn đã rất quen thuộc với người Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước