Hành động này là một phần trong nỗ lực cắt giảm chất thải và đóng góp vào cam kết phát triển bền vững của ban tổ chức.
Ngoài việc chuyển thực phẩm chưa dùng hết đến các tổ chức từ thiện để phân phối đến những người có nhu cầu, nhà tổ chức cũng hy vọng rằng các khoản quyên góp thực phẩm sẽ trở thành tấm gương tốt cho các Thế vận hội và sự kiện lớn khác noi theo.
Olympic Paris hướng tới một kỳ Thế vận hội bền vững. (Ảnh: Getty Images)
Tính đến hiện tại, ngân hàng thực phẩm đã thu thập được 30 tấn thức ăn từ các địa điểm tổ chức kể từ khi Thế vận hội bắt đầu.
Khoảng 40 nghìn bữa ăn được phục vụ mỗi ngày trong suốt Thế vận hội cho hàng nghìn vận động viên đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tại làng Olympic.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!