Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 25/10/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Bên dưới đường ray vẫn là những mẹt rau củ quả. Sau khi đoàn tàu chạy qua rầm rập, cảnh buôn bán lại tấp nập như thường. Đó là những hình ảnh thường thấy ở khu chợ này.

Không ngoa khi nói rằng "chợ đường sắt" nằm ở thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) là một trong những khu chợ tạm nguy hiểm nhất thế giới. Khu chợ nổi tiếng vì các quầy hàng bày bán ngay bên cạnh, thậm chí bên dưới đường ray.

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 1.

Chợ đường tàu ở Tuân Nghĩa, Quý Châu

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 2.

Các mẹt hàng rau củ được bày bán ngay trên đường ray

Khu chợ tạm xuất hiện khoảng hơn 1 năm trở lại đây do nhu cầu của người dân xung quanh. Các tiểu thương đến xung quanh khu vực đường sắt bày bán đủ mọi mặt hàng, trong đó phần nhiều là rau củ quả, thịt tươi sống. Dần dần, số lượng kẻ mua người bán tăng lên, hình thành khu chợ nhỏ, hay người ta vẫn quen gọi là "chợ đường sắt".

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 3.

Chợ được hình thành khoảng hơn 1 năm trở lại đây

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 4.

Các tiểu thương buôn bán bất chấp sự nguy hiểm rình rập

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 5.

Họ chỉ thu dọn đồ khi có tiếng còi tàu vang lên

Khu chợ có vị trí rất đặc biệt khi các quầy hàng đều nằm xung quanh đường ray. Hàng ngày, các đoàn tàu đều có chuyến qua lại. Người lái tàu trước khi qua đây đều hú còi từ rất xa để các tiểu thương kịp dọn những mẹt hàng, nhường đường tàu chạy. Tuy vậy, người ta vẫn thấy cảnh các túi hàng rau củ quả thậm chí để luôn dưới đường ray. Tàu chạy qua, cảnh buôn bán lại tấp nập như trước.

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 6.

Các mẹt rau củ nằm ngay dưới bánh xe tàu hỏa

"Tôi biết bày hàng ngay cạnh đường sắt rất nguy hiểm. Nhưng mọi người xung quanh đều làm vậy nên cũng quen rồi", một tiểu thương bán rau chia sẻ.

Cận cảnh khu chợ nguy hiểm nhất thế giới - Ảnh 7.

Thái Lan cũng có khu chợ đường sắt nguy hiểm tưong tự

Tại Thái Lan cũng có khu chợ tương tự như thế. Đó là chợ đường sắt Maeklong nằm ở tỉnh Samut Songkhram, Thái Lan và cách thủ đô Bangkok khoảng 60 km. Hàng hóa tại đây rất đa dạng, từ trái cây, quần áo tới hải sản, đồ gia dụng. Khi có tiếng còi tàu hú từ xa, các tiểu thương nhanh chóng dọn đồ nhường chỗ tàu qua. Sau đó, họ lại tiếp tục công việc buôn bán, bất kể ngày mưa nắng. Được biết, chợ Maeklong đã tồn tại ở đây từ rất lâu trước khi đường ray được lắp đặt vào năm 1905.

Ghé thăm khu chợ hoa sôi động tại London Ghé thăm khu chợ hoa sôi động tại London Vẻ đẹp rực rỡ của chợ nổi Cái Răng vào mùa Xuân Vẻ đẹp rực rỡ của chợ nổi Cái Răng vào mùa Xuân Khám phá chợ Campuchia ở TP.HCM Khám phá chợ Campuchia ở TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước