Từ những hạt cafe tươi, sau khi được chọn lọc và bóc tách vỏ sẽ được đưa vào bể ủ từ 9-12 giờ, sau đó tiếp tục đưa vào sàn rung làm ráo nước. Kế đến là công đoạn sấy. Để vận hành lò sấy, công nhân phải làm việc liên tục, nhiều tiếng đồng hồ trong môi trường nhiệt cao.
Họ phải luôn lưu ý duy trì lửa trong lò ổn định mới đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu. Mỗi nơi sẽ có công thức, bí quyết rang cà phê khác nhau, để tạo nên đặc trưng mùi vị sản phẩm của riêng mình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!